แค่โลเคชั่นเดียวก็สุดปัง กับหนังเรื่อง Exam

Exam แค่โลเคชั่นเดียวก็เจ๋งได้

ถ้าพูดถึงวงการภาพยนตร์นั้น สิ่งที่หลายๆคนต้องคุ้นเคยกันเลยก็คือเรื่องของงานโลเคชั่นที่ทั้งยิ่งใหญ่อลังการและหลากหลายภายในเรื่อง ซึ่งก็คงจะมีน้อยเรื่องมากที่จะใช้โลเคชั่นในการถ่ายทำอยู่ไม่กี่สถานที่ และยิ่งน้อยเข้าไปอีกที่ภาพยนตร์เรื่องไหนจะใช้โลเคชั่นถ่ายทำเพียงสถานที่เดียว แต่กับหนังเรื่อง Exam นั้นทางผู้กำกับได้ฉีกทุกกฎของวงการภาพยนตร์ ด้วยการใช้ฉากเพียงฉากเดียว และคำถามเพียงคำถามเดียว เพื่อดำเนินเรื่องไปทั้งหมด ซึ่งผลตอบรับที่ได้กลับมานั้นนอกจากจะไม่แป็กแล้ว ยังประสบความสำเร็จในวงการภาพยนตร์อีกอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเรื่องราวความน่าสนใจของ Exam นั้นจะเป็นอย่างไร ไปชมกันได้เลย

ความบันเทิงที่ครบเครื่องในฉาก หรือที่แห่งเดียว นอกจากจะหาได้ที่เว็บไซต์ M88 แล้ว ภาพยนตร์เรื่อง Exam ก็ดูเหมือนจะเป็นอีกเรื่องที่เข้ารอบ หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้ที่ต้องทำข้อสอบเพื่อเข้าทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งบริษัทดังกล่าว คือบริษัทผลิตยาธรรมดาทั่วไป แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาของบริษัทนี้ก็คือ การสอบเข้าทำงาน ซึ่งในเรื่องนั้นจะมีผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบมาร่วมสิบคน และคนทั้งหมดนี้ก็ได้รับกระดาษเปล่าๆ มาหนึ่งแผ่นพร้อมกับที่กรรมการคุมสอบได้เดินออกไป โดยทิ้งท้ายพวกเขาต้องตอบคำถามที่ยังไม่มีแม้แต่คำถามด้วยซ้ำ จนนำมาสู่เรื่องราวความสนุกสนาน ความตื่นเต้น และความลุ้นระทึกภายในห้องสอบแห่งนี้เพียงฉากๆ เดียวตลอดทั้งเรื่อง

โดยถึงแม้ว่า Exam นั้นจะเป็นการถ่ายทำในบรรยากาศของห้องสอบแห่งหนึ่ง โดยภายในห้องนั้นจะมีเวลาจำกัดอยู่เพียงไม่กี่ชั่วโมง เพื่อให้ผู้เข้าสอบได้เขียนคำตอบที่ไม่มีแม้แต่คำถาม แต่ด้วยเรื่องการเขียนบทของผู้กำกับที่ได้ใส่ความกดดันเข้าไปในเนื้อเรื่อง การไขปริศนาเพื่อหาคำตอบของตัวละคร รวมถึงยังสอดแทรกเรื่องสันดานดิบของมนุษย์ลงไปได้อย่างกลมกล่อม ทำให้ในโลเคชั่นเพียงโลเคชั่นเดียวของหนัง และด้วยตัวละครที่มีอยู่ไม่ถึงสิบคนภายในเรื่องสามารถดึงดูดตัวผู้ชมไว้ได้จนจบตลอดระยะเวลาการฉายของหนัง นอกจากนี้เมื่อเรื่องดำเนินมาถึงในตอนจบ พร้อมกับการเฉลยปริศนาของคำตอบนี้ก็ยิ่งทำให้ผู้ชมต่างอ้าปากค้างกันไปได้อีก เรียกได้ว่าภายในโลเคชั่นเพียงโลเคชั่นเดียวนี้สามารถเก็บครบได้ทุกรายละเอียด จนทำให้ Exam กลายมาเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทุกคนไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Leave a comment

Leave a Reply

%d bloggers like this: